โครงการมัลติมีเดียเพื่อการศึกษาจัดทำขึ้นเพื่อจัดการอบรมเกี่ยวกับการสร้าสื่อมัลติมีเดียให้กับนักเรียนที่สนใจ จัดอบรมในวันที่ 24 มกราคม 2556 ณ ห้องสื่อการเรียนการสอน อาคารวิทยบริการวิทยาลัยการอาชีพพนัสนิคม โดยวิทยากรบรรยาย อาจารย์พงศกร  พันธนิติ และคุณวุฒิพงษ์ ขันธสงค์ จากวิทยาลัยเทคนิคสระแก้ว  รองฯพีรพงษ์  พันธ์โสดา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดและปิดโครงการ

หลักการและเหตุผล

การใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับโปรแกรมซอฟต์แวร์ในการสื่อความหมายโดยการผสมผสานสื่อหลายชนิด เช่น ข้อความ กราฟิก (Graphic) ภาพเคลื่อนไหว (Animation) เสียง (Sound) และวีดีทัศน์ (Video) ผู้ใช้สามารถที่จะควบคุมสื่อให้นำเสนอออกมาตามต้องการได้จะเรียกว่า มัลติมีเดียปฏิสัมพันธ์ (Interactive Multimedia) การปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้สามารถจะกระทำได้โดยผ่านทางคีย์บอร์ด (Keyboard) เมาส์ (Mouse) หรือตัวชี้ (Pointer) การใช้มัลติมีเดียในลักษณะปฏิสัมพันธ์ก็เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียนรู้หรือทำกิจกรรม รวมถึงดูสื่อต่าง ๆ ด้วยตนเอง  สื่อต่าง ๆ ที่นำมารวมไว้ในมัลติมีเดีย เช่น ภาพ เสียง วีดีทัศน์ จะช่วยให้เกิดความหลากหลาย น่าสนใจ และเร้าความสนใจ เพิ่มความสนุกสนานในการเรียนรู้มากยิ่งขึ้น

ดังนั้นแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ  จึงได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง มัลติมีเดียเพื่อการศึกษา ให้กับนักเรียน นักศึกษาแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โดยนำวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการผลิตสื่อมัลติมีเดีย สามารถประยุกต์ใช้ในการเรียนในรายวิชาการผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ และการใช้โปรแกรมสื่อประสม ของแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจได้อีกด้วย

Kruzah

สถานะ : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ