โครงการก้าวสู่สังคมอย่างมั่นคงมั่นใจ เป็นโครงการที่แผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจจัดทำขึ้นเพื่อปลุกจิตสำนึก และแนะแนวทางในการก้าวสู่วัยแห่งการศึกษาและการทำงานสำหรับนักเรียนนักศึกษาระดับ ปวช.3 และ ปวส.2 ของวิทยาลัยการอาชีพพนัสนิคม จัำขึ้นในวันที่ 21 มกราคม 2556โดยวิทยากร อาจารย์ธนกร ธนบำรุงศักดิ์ และในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก นายสุริยะ จิตรพิไลเลิศ ผู้อำนวยการ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม และคณะผู้บริหารของวิทยาลัยฯ ให้เกียรติร่วมโครงการ

หลักการและเหตุผล

ในโลกยุคโลกาภิวัฒน์ ที่มีการเปลี่ยนแปลง อย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยี การสื่อสาร สภาพเศรษฐกิจ และข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ที่มีการส่งถ่ายถึงกันและกันเร็วขึ้น และจากการเปลี่ยนแปลง ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วนี้ เป็นเสมือนพลังผลักดัน ให้คนแต่ละคน ต่างต้องตระหนักถึง ความสำคัญของการเปลี่ยนแปลง อันทำให้เกิดการพัฒนาตนเอง อย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ เพื่อให้ตนมีความพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ผู้ที่พัฒนาตนเอง ย่อมเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน ได้รับความก้าวหน้าใน สายอาชีพ ได้รับคำยกย่อง สรรเสริญ
          ดังนั้นหากต้องการที่จะประสบผลสำเร็จในชีวิตต้องเริ่มต้นที่จะพัฒนาตนเอง โดยไม่พึ่งพาผู้อื่นเป็นสิ่งที่ควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ จึงได้จัดทำ โครงการก้าวสู่สังคมอย่างมั่นคงมั่นใจ ให้กับนักเรียน นักศึกษาระดับชั้น ปวช.๓ และ ปวส.๒ วิทยาลัยการอาชีพพนัสนิคม ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตร ณ ประชุมพนัสบดี ๑ อาคารวิทยบริการ

Kruzah

สถานะ : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ