โครงการศึกษาดูงาน บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในวันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๕๖ จัดให้นักเรียน นักศึกษาแผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจได้เข้าศึกษาดูงานบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ในด้านของเทคโนโลยีการสื่อสาร ระบบเครือข่าย รวมถึงเทคโนโลยีการสื่อสารใหม่ ๆ ซึ่งในรูปแบบห้องเรียนไม่มี ได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิของบริษัท ในการให้ความรู้เรื่องของการทำงานของ กสท รวมถึงการดูแลระบบเครือข่ายที่รับผิดชอบในพื้นที่ ๘ จังหวัดภาคตะวันออก รวมถึงการสื่อสารในภูมิภาคที่มีการเชื่อมต่อกับประเทศอื่น ๆ เป็นเทคโนโลยีที่นักเรียนได้ดูและได้รับประโยชน์เพื่อนำกลับมาใช้เป็นแนวทางในการเรียนในสาขาวิชาได้เป็นอย่างมาก