โครงการศึกษาดูงาน บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน)

ด้วยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้มีนโยบายให้สถานศึกษานำนักเรียนนักศึกษาที่เข้าศึกษาในสาขาวิชาต่างๆ ไปศึกษาดูงานในสถานประกอบการ เพื่อให้ผู้เรียนเกิดความรู้ความเข้าใจในสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โดยวิทยาลัยฯ ได้เล็งเห็นความสำคัญและเห็นควรให้นักเรียน นักศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้มีโอกาสได้ศึกษาหาความรู้ ประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นการสนับสนุนให้ผู้เรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงและแลกเปลี่ยนบรรยากาศจากการเรียนในห้องเรียนไปศึกษานอกห้องเรียน

ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการเรียนการสอน แผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ จึงขอเข้าศึกษาดูงาน ณ สำนักงานบริการลูกค้า เขตตะวันออก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) จังหวัดชลบุรี

วัตถุประสงค์:

๑.   เพื่อตอบสนองนโยบายสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

๒.   เพื่อนักเรียนได้ศึกษาดูงาน เป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ในด้านวิชาชีพจากสถานประกอบการจริง

๓.   เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษาได้มีการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับระบบการสื่อสารข้อมูลเครือข่าย

๔.   เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้เรียนรู้ระบบการทำงาน ขั้นตอนและวิธีการที่ไม่มีในห้องเรียน